Hiệp hội du lịch Đồng Bằng Sông Cửu Long

Hồ bơi “tàng hình” khiến bạn như đang trôi trong vũ trụ

2015-08-30 15:16:50
Hồ nước màu xanh thẫm, trong suốt 100% và luôn mát ở 24 độ C, cho cảm giác như đang trôi trong vũ trụ. Lần đầu tiên đặt chân đến hang động Poco Azul, thuộc công viên Quốc gia Chapada Diamantina, Brazil, chắc hẳn bạn sẽ nghĩ nơi đây có một cái động không đáy kỳ quoặc. Nhưng nếu để ý kỹ hơn, bạn sẽ ngạc nhiên rằng hang động có một hồ bơi “tàng hình” lấp đầy nước vô cùng kỳ ảo.

Nhiếp ảnh gia Marcio Duranc đã chụp được những bức ảnh tuyệt đẹp của hang động sâu 16m dưới lòng đất này. Hang động lần đầu tiên được phát hiện bởi một người đi khai thác kim cương năm 1920.

 Hồ bơi 'tàng hình'khiến bạn như đang trôi trong vũ trụ - 1

Với làn trước xanh pha lê trong veo và tĩnh lặng cùng những thân cây nằm chìm phía dưới, thật khó để nhận ra đó là cả một bể nước chứ không phải không khí. Sự “tàng hình” của hồ nước tạo ra do ánh sáng tự nhiên lọt qua những lỗ hổng trên vách hang làm tán xạ màu nước xanh. Nhờ đó, chúng ta có thể chiêm ngưỡng một khung cảnh ngoạn mục.

Những du khách may mắn có cơ hội đến hồ bơi tuyệt tác của thiên nhiên này sẽ vô cùng thích thú khi được ngụp lặn trong làn nước trong suốt và luôn mát ở 24 độ C, cho cảm giác như đang trôi trong không gian vũ trụ vậy. Marcio cho biết:“Thật không dễ để tìm được một nơi thứ hai như thế này. Mặc dù có thể có những nơi khác tương tự, nhưng Poco Azul là độc nhất vô nhị bởi màu nước xanh thẫm và trong suốt 100%. Rất đáng để chiêm ngưỡng.”

“Và còn đặc biệt hơn, bạn có thể bơi lặn ở đây. Vì lý do bảo tồn, hồ bơi này được quản lý rất chặt. Chỉ từng nhóm nhỏ một được vào đây, tránh quá nhiều khách du lịch vào cùng lúc có thể phá hỏng cành quang của hang động.”

 Hồ bơi 'tàng hình'khiến bạn như đang trôi trong vũ trụ - 2

Những năm 1990, nhà làm phim kiêm thợ lặn hang động Tulio Sharfel đã thám hiểm Poco Azul và tìm được một khúc xương khổng lồ trong lớp trầm tích ở đáy hồ bơi trong hang động.

Khúc xương sau đó được xác định là của một con Lười khổng lồ nặng 5 tấn, loài đã tuyệt chủng từ kỷ Pelistocene cách đây 11.000 năm. Đáng chú ý hơn, một nhóm gồm 30 nhà khảo cổ đã quay lại đây và khai quật được thêm hóa thạch của hơn 40 loài động vật khác, trong đó đa số đều là những loài đã tuyệt chủng.

 Hồ bơi 'tàng hình'khiến bạn như đang trôi trong vũ trụ - 3

Hồ nước trong suốt ở Brazil khiến không ít gười phải kinh ngạc

Ngày nay, hang động được biết đến với cái tên Blue Pit và trở thành điểm thu hút khách du lịch nhất của Chapada với hàng trăm nghìn lượt thăm quan mỗi năm.

Marcio chia sẻ:“Vào mùa thu, ánh nắng mặt trời chiếu vào trong hang, xuyên xuống tận đáy hồ bơi tạo nên cảnh tượng vô cùng bắt mắt. Đồng thời, du khách vẫn có thể thoải mái bơi lặn. Nước không quá lạnh. Nhiệt độ nước quanh năm lúc nào cũng tuyệt.”

Theo Đỗ Nam (Báo giao thông)