Hiệp hội du lịch Đồng Bằng Sông Cửu Long

Khám phá huyền bí Thiên Cấm Sơn

2022-07-03 12:32:11

(Xây dựng) - Nói đến Thất sơn hùng vĩ nhiều du khách nghĩ đến Thiên Cấm Sơn - Núi Cấm, huyền bí. Nơi đó, có chùa Vạn Linh, chùa Phật Lớn và đặc biệt là tượng Phật Di Lặc lớn nhất trên đỉnh núi ở châu Á, kỷ lục Guinness Việt Nam, là nơi có nhiều động, điện huyền bí. Khu du lịch Núi Cấm đã được Hiệp hội Du lịch Đồng bằng sông Cửu Long bình chọn “Điểm du lịch tiêu biểu Đồng bằng sông Cửu Long”. Hàng năm, có khoảng 1 triệu du khách đến tham quan, khám phá Khu du lịch Núi Cấm.

kham pha huyen bi thien cam son
Nhiều du khách thích thú chụp ảnh với tượng Phật Di Lặc trên đỉnh Núi Cấm.

Thiên Cấm Sơn có tên gọi dân dã là Núi Cấm, ngọn núi cao nhất trong dãy Thất Sơn-Bảy Núi mà người dân nơi đây còn gọi vui là “nóc nhà” Đồng bằng sông Cửu Long, vì nơi đây cao nhất Đồng bằng sông Cửu Long. Tên gọi Thiên Cấm Sơn có nhiều truyền thuyết khác nhau. Có người cho rằng do Chúa Nguyễn Ánh bị quân Tây Sơn truy đuổi, trốn lên đây và ra lệnh cấm không cho bất cứ người là nào lên núi. Tuy nhiên, xa xưa hơn nữa tên Núi Cấm đã xuất hiện, vì nơi đây ít ai dám đến núi non hiểm trở, âm u, nhiều thú dữ cùng với những câu chuyện về các nhân vật siêu hình ngự trị trên các chóp núi…

Chuyện hư thực Núi Cấm xưa kia không biết thế nào nhưng ngày nay mọi người biết Núi Cấm cao 716m, dài khoảng 7.500m, ngang độ 6.800m, trải dài trên hai huyện Tri Tôn và Tịnh Biên, tỉnh An Giang. Từ vồ Bồ Hong, đỉnh cao nhất của Núi Cấm nhìn xuống khu vực chùa Phật Lớn như một lòng chảo khổng lồ được bao quanh bởi các núi chập chùng gọi là vồ Đầu, vồ Pháo Binh, vồ Bà, vồ Chư Thần, vồ Ong Bướm, vồ Sân Tiên, vồ Thiên Tuế…

kham pha huyen bi thien cam son
Chùa Vạn Linh trên Núi Cấm.

Núi Cấm bây giờ không còn hoang vu như kia nữa mà đã được đầu tư mở đường cho du khách lên đỉnh hành hương, tham quan chiêm bái các chùa Phật Lớn, chùa Vạn Linh và chụp ảnh lưu niệm với tượng Phật Di Lặc to lớn vui cười, hay khám phá hồ Thủy Liêm… Du khách có thể trải nghiệm khám phá các động, điện, tắm suối, leo núi. Núi Cấm vừa có danh lam thắng cảnh thiên nhiên tươi đẹp, khí hậu mát mẻ và là nơi tín ngưỡng tâm linh, sinh thái, cùng những đặc sản rừng núi như: bánh xèo như: Măng tre núi ăn cùng rau rừng, cua, ốc núi là món ăn dân dã của Núi Cấm nhưng hương vị đậm đà khó nơi nào có được đã thu hút nhiều du khách.

Ông Guillaume Van Grinsyen - chuyên gia cao cấp của Tổ chức hỗ trợ quốc tế Hà Lan-PUM đã có nhiều nghiên cứu về du lịch An Giang cho rằng, có 4 sản phẩm cốt lõi tiềm năng mang tầm quốc gia hoặc quốc tế để phát triển du lịch An Giang, là: Châu Đốc với quần thể chùa ở Núi Sam; giá trị văn hóa tín ngưỡng, tôn giáo lâu đời của Núi Cấm; Khu di tích văn hóa Óc Eo; và cuối cùng là rừng tràm Trà Sư.

Tại Hội nghi xúc tiến đầu tư tỉnh An Giang, ông Guillaume Van Grinsyen đã đề xuất với Thủ tướng Chính phủ phát triển Núi Cấm thành “Công viên tôn giáo quốc tế” để hình thành một điểm đến quốc tế của An Giang. “Chánh niệm (Mindfulness) - sự an yên về tâm trí, là một khái niệm đang rất phố biến toàn cầu. Đó là một khái niệm Phật giáo nhưng rất ít người biết được điều này bắt nguồn từ Việt Nam. Hàng năm, hàng trăm ngàn khách Tây “ba-lô” và khách du lịch khắp Đông Nam Á, tìm kiếm sự bình yên trong tâm trí và xem Chánh niệm là một phương pháp rèn luyện quan trọng. Hiện nay, khách dành phần lớn thời gian ở Ấn Độ hoặc Thái Lan, Campuchia là điểm đến của cộng đồng tôn giáo, thiền viện. Họ di chuyển từ hành Campuchia đến Thành phố Hồ Chí Minh, ngang qua An Giang mà không dừng lại. Đây là cơ hội để kết hợp truyền thống với những giá trị tôn giáo từ hàng thế kỷ nay cùng khái niệm bình yên của người Việt: Chánh niệm”.

Chuyện Núi Cấm trở thành “Công viên tôn giáo quốc tế” không biết khi nào nhưng bây giờ Núi Cấm đã là điểm đến trọng điểm của du lịch An Giang. Nhiều doanh nghiệp đã bỏ ra hàng ngàn tỷ đồng đầu tư: các khu vui chơi giải trí cáp treo, hồ tạo sóng, công viên nước, nhà hàng, khách sạn… Du khách có thể đi cáp treo trên đỉnh Núi Cấm để tận mắt cảm nhận được rừng núi Thất Sơn hùng vĩ, huyền bí như thế nào? Hay muốn tìm cảm giác leo núi bằng “xe ôm” len lỏi qua núi rừng lên đỉnh Núi Cấm để ngắm nhìn Phật Di Lặc vui cười thì sẽ quên những mệt nhọc hành trình leo núi. Từ trên đỉnh núi đưa tầm mắt nhìn xuống những cánh đồng lúa chín như bức tranh đồng quê tuyệt đẹp.

kham pha huyen bi thien cam son
Du khách thích đi cáp treo để được tận mắt nhìn được Núi Cấm hùng vĩ.

Theo chân Hiệp hội Du lịch Đồng bằng sông Cửu Long đến khảo sát Khu du lịch Núi Cấm, ông Ngô Hồng Phúc - Phó giám đốc Ban quản lý Khu du lịch Núi Cấm phấn khởi báo cáo cho biết: “Hiện nay, có 02 doanh nghiệp đầu tư khai thác Khu du lịch Núi Cấm là Công ty Cổ phần Phát triển Du lịch An Giang và Công ty Cổ phần du lịch An Giang. Hàng ngày, cáp treo Núi Cấm đón 1000-2000 lượt khách đi cáp treo tham quan Núi Cấm. Trong 6 tháng đấu năm 2022, Khu du lịch Núi Cấm đón trên 550.000 lượt khách tham quan, du lịch, cao hơn gấp đôi năm 2021 (xảy ra dịch bệnh Covid-19). Khu du lịch Núi Cấm đã khoác “chiếc áo mới” đường giao thông rộng mở, các khu vui chơi đã đầu tư bài bản, cảnh quan được chăm chút hơn”.

Ông Ngô Hồng Phúc cho biết tương lai Khu du lịch Núi Cấm sẽ tiếp tục được đầu tư để phát triển Khu du lịch Núi Cấm thành những sản phẩm du lịch độc đáo như: du lịch tâm linh, khám phá, nghỉ dưỡng là điểm du lịch trọng tâm của du lịch tỉnh An Giang.

kham pha huyen bi thien cam son
Công viên nước Núi Cấm.

Sau khi khảo sát Khu du lịch Núi Cấm, ông Trần Việt Phường - Chủ tịch Hiệp hội Du lịch Đồng bằng sông Cửu Long cho rằng: “Khu du lịch Núi Cấm cần nâng cao chất lượng sản phẩm, hiệu quả dịch vụ du lịch. Xây dựng sản phẩm mới và làm mới sản phẩm hiện có để đáp ứng nhu cầu du khách. Tăng cường hợp tác với các đơn trong và ngoài nước và tăng cường quảng bá xúc tiến du lịch để Khu du lịch Núi Cấm được nhiều du khách biết đến và đến tham quan, khám phá, trải nghiệm”.

Huỳnh Biển

(Nguồn: https://baoxaydung.com.vn/kham-pha-huyen-bi-thien-cam-son-335169.html)

Khảo sát, thẩm định “Điểm du lịch tiêu biểu Đồng bằng sông Cửu Long 2022”

2022-07-03 12:27:34

(Xây dựng) – Đoàn Hiệp hội Du lịch Đồng bằng sông Cửu Long (Hiệp hội Du lịch Đồng bằng sông Cửu Long) do ông Trần Việt Phường, Chủ tịch Hiệp hội Du lịch Đồng bằng sông Cửu Long (ĐBSCL) làm Trưởng đoàn vừa tổ chức Đoàn khảo sát, thẩm định “Điểm du lịch tiêu biểu ĐBSCL” tại tỉnh Bạc Liêu, mở đầu cho kế hoạch khảo sát, thẩm định “Điểm du lịch tiêu biểu ĐBSCL năm 2022” cho các tỉnh, thành Đồng bằng sông Cửu Long.

khao sat tham dinh diem du lich tieu bieu dong bang song cuu long 2022
Thuyết minh viên thuyết minh về cuộc đời nhạc sỹ Cao Văn Lầu.

Tại Bạc Liêu, Đoàn đã khảo sát, thẩm định 10 điểm (Đền thờ Chủ tịch Hồ Chí Minh, Quảng trường Hùng Vương, Khu du lịch sinh thái Hồ Nam, Khu lưu niệm nghệ thuật đờn ca tài tử Nam bộ và nhạc sỹ Cao Văn Lầu, Khu nhà công tử Bạc Liêu, Khách sạn Sài Gòn - Bạc Liêu, chùa Xiêm Cán, Khu điện gió Bạc Liêu, Quán âm Phật Đài, Khu du lịch Nhà Mát), trong đó đã có 09 điểm đã được Hiệp hội Du lịch ĐBSCL bình chọn là “Điểm du lịch tiêu biểu ĐBSCL”, có 01 điểm mới là chùa Xiêm Cán.

Qua khảo sát 10 điểm tại tỉnh Bạc Liêu, ông Trần Việt Phường, Chủ tịch Hiệp hội Du lịch ĐBSCL đánh giá: “Về điều kiện chung của các điểm (So với Tiêu chí bình chọn điểm du lịch tiêu biểu ĐBSCL ngày 12/6/2020, của Hiệp hội Du lịch ĐBSCL) hầu hết, đã đạt tiêu chuẩn 5/5.

Các điểm “Điểm du lịch tiêu biểu ĐBSCL” đã và đang thực hiện tốt tiêu chí, cố gắng thực hiện tốt hơn nữa. Các điểm “Điểm du lịch tiêu biểu ĐBSCL” chưa thực hiện tốt tiêu chí, phải khắc phục và phấn đấu ngày càng tốt hơn. “Điểm du lịch tiêu biểu ĐBSCL” có ý nghĩa rất quan trọng, cần thiết khi được công nhận, được quảng bá, tuyên truyền giới thiệu trên trang thông tin điện tử của Hiệp hội Du lịch ĐBSCL”, được kết nối với các đơn vị lữ hành trong mọi hoạt động, tham gia họp mặt “Điểm du lịch tiêu biểu ĐBSCL” định kỳ trong thời gian tới…”.

Theo kế hoạch năm 2022, Hiệp hội Du lịch ĐBSCL sẽ khảo sát, thẩm định 36 điểm, trong đó, có 06 điểm mới, tại 9 tỉnh, thành ĐBSCL để bình chọn “Điểm du lịch tiêu biểu ĐBSCL năm 2022”. Trong đó, Bạc Liêu 10 điểm, Tiền Giang 01 điểm, Bến Tre 05 điểm, An Giang 01 điểm, Đồng Tháp 04 điểm, Kiên Giang 04, Trà Vinh 02 điểm, Vĩnh Long 03 điểm, Cần Thơ 06 điểm.

Theo tiêu chí “Điểm du lịch tiêu biểu ĐBSCL” trong 3 năm “Điểm du lịch tiêu biểu ĐBSCL” được khảo sát, thẩm định, bình chọn lại. Điểm nào không còn đạt tiêu chí “Điểm du lịch tiêu biểu ĐBSCL” sẽ không được tái bình chọn. “Điểm du lịch tiêu biểu ĐBSCL” có điều kiện chung là: Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh hoặc quyết định thành lập; Không bị xử phạt vi phạm hành chính trong vòng 12 tháng tính đến thời điểm xét chọn; Tích cực tham gia các hoạt động xúc tiến du lịch do địa phương và Hiệp hội Du lịch ĐBSCL phát động; Doanh nghiệp phải là Hội viên Hiệp hội Du lịch ĐBSCL.

khao sat tham dinh diem du lich tieu bieu dong bang song cuu long 2022
Chùa Xiêm Cán.

Các loại hình “Điểm du lịch tiêu biểu ĐBSCL” là: Điểm du lịch tổng hợp (tối thiểu từ 2ha trở lên, có lượng khách đến tham quan hàng năm từ 100.000 lượt trở lên, có ít nhất 10 loại dịch vụ, có giấy chứng nhận đủ điều kiện phòng cháy chữa cháy, an ninh trật tự, an toàn vệ sinh thực phẩm, môi trường, cán bộ quản lý qua đào tạo, bồi dưỡng các cấp từ 70% trở lên, nhân viên phục vụ qua đào tạo từ 30% trở lên, có thuyết minh viên đã qua đào tạo theo quy định Luật Du lịch. Điểm du lịch văn hóa-lịch sử, sinh thái, công trình công cộng… có số lượng khách tham quan hàng năm tử 30.000 lượt trở lên; kinh doanh các ngành nghề có điều kiện phải thực hiện theo quy định của pháp luật; có thuyết minh viên điểm đến. Đối với các điểm du lịch nghĩ dưỡng và các loại hình lưu trú phải xếp hạng từ 3 sao trở lên; công suất phòng đạt bình quân từ 70% trở lên; kinh doanh hàng hóa, dịch vụ có điều kiện thực hiện theo quy định của pháp luật; cán bộ quản lý phải qua đào tạo các cấp từ 80% trở lên, nhân viên phục vụ 70%, trong đó 20% có khả năng giao tiếp bằng ngoại ngữ. Đối với các điểm phục vụ du lịch khác như: làng nghề truyền thống, cơ sở ẩm thực… có số lượng khác đến tham quan hàng năm từ 30.000 lượt trở lên; Đối với các cơ sở ẩm thực phải đạt doanh thu tối thiểu từ 05 tỷ đồng/năm; Kinh doanh các ngành nghề có điều kiện phải thực hiện theo quy định của pháp luật.

Huỳnh Biển

(Nguồn: https://baoxaydung.com.vn/khao-sat-tham-dinh-diem-du-lich-tieu-bieu-dong-bang-song-cuu-long-2022-334609.html)

Tạp chí Du lịch The Travel của Canada gợi ý 9 trải nghiệm ở đồng bằng sông Cửu Long

2022-06-07 08:24:00

Tạp chí chuyên về du lịch The Travel của Canada gợi ý khách Tây ghé thăm đồng bằng sông Cửu Long. Tạp chí cho rằng, nơi được mệnh danh là “vựa lúa” của Việt Nam là một điểm đến lý tưởng với nhiều trải nghiệm hấp dẫn, đẹp hoang sơ với các kênh nước nhiệt đới, rừng ngập mặn, cánh đồng lúa và chợ nổi.

  1. Một trong những trải nghiệm hấp dẫn nhất để du khách khám phá lối sống địa phương là ghé thăm các khu chợ nổi nhộn nhịp của khu vực. Truyền thống bán hàng trên chợ đã có từ nhiều thế kỷ trước. Tại đây, khách có thể mua trái cây tươi ngon, hoa, thực phẩm sống và nhiều thứ khác. Năm khu chợ nổi tiếng, được nhiều khách tham quan bao gồm Cái Răng, Cái Bè, Phong Điền, Ngã Năm và Long Xuyên. Cái Răng và Cái Bè là hai chợ dễ tham quan. Để tận hưởng không khí nhộn nhịp nhất, du khách nên tham quan chợ vào sáng sớm.

  1. Với sự pha trộn hấp dẫn giữa kiến trúc phương Đông và phương Tây, ngôi chùa Vĩnh Tràng 150 năm tuổi ở Mỹ Tho, Tiền Giang là địa điểm hấp dẫn. Đây là một di tích văn hóa tráng lệ được bao quanh bởi một loạt các khu vườn được trang trí công phu đầy mê hoặc với bốn khu nối liền với nhau và 5 tòa nhà, 60 bức tượng, 178 cây cột và một quả chuông cổ có niên đại từ năm 1854. Chùa còn trưng bày những bức tranh ghép thể hiện những câu chuyện về thiên nhiên và văn hóa dân gian, cũng như 18 vị La Hán được chạm khắc từ gỗ mít.

  1. Làng nổi Tân Lập là một trong những điểm du lịch sinh thái nổi tiếng của Việt Nam được du khách khó tính ghé thăm do không bị ảnh hưởng bởi thế giới du lịch phát triển theo hướng công nghiệp. Du khách có thể dễ dàng ghé thăm nơi đây từ TP HCM trong chuyến đi một ngày do chỉ cách khoảng 2 giờ di chuyển bằng ôtô. Tại đây, du khách có những trải nghiệm như đi thuyền băng qua rừng ngập mặn, khám phá hệ thực vật phong phú, tận hưởng những bóng râm từ các tán cây nhiệt đới cao, ẩn náu khỏi ánh nắng oi ả của miền Tây.
  2. Đi du thuyền khắp các con sông tại đồng bằng sông Cửu Long là một trải nghiệm được The Travel gợi ý. Dành phần lớn thời gian trên thuyền, du khách sẽ hiểu hơn cuộc sống hoàn toàn xoay quanh những con sông của người dân địa phương. Chi phí khoảng vài trăm USD một khách, nhiều du thuyền có thể dưa khách đi xa hơn, đến Phnom Penh hay Siem Reap, Campuchia. 
  3. Trải nghiệm bình dân hơn là khám phá miền sông nước trên những con xuồng tam bản. Lướt qua những khu rừng ngập mặn màu ngọc lục bảo để đến nhiều điểm du lịch khác nhau, thời gian như trôi chậm hơn khi du khách có thể khám phá cảm giác yên bình và tĩnh lặng, cách xa sự ồn ào của nơi thành thị. Chỉ với vài USD, ba đến bốn người trên một chiếc thuyền tam bản có thể khám phá một số địa điểm nổi tiếng như rừng tràm Trà Sư, An Giang, đầm Thị Tường, Cà Mau và cù lao Thới Sơn, Bến Tre.
  4. Thăm các ngôi chùa Khmer ở Trà Vinh là trải nghiệm không thể bỏ qua. Trà Vinh cũng là nơi có lượng người Khmer sinh sống nhiều nhất cả nước. Trà Vinh có khoảng 140 ngôi chùa Khmer nằm rải rác. Ngôi chùa được gợi ý tham quan là chùa Hang hay chùa Kompong Chray.
  5. The Travel ca ngợi ẩm thực Việt Nam nói chung. Vì vậy, du khách không thể bỏ qua trải nghiệm khám phá ẩm thực khi ghé thăm đồng bằng sông Cửu Long. Có nhiều món kích thích vị giác đáng thử, bao gồm bún riêu, bánh pía, bánh xèo, hủ tiếu... Đuông dừa là món ăn mà tạp chí ví là "dành cho những du khách dũng cảm nhất". Hoa đóng vai trò quan trọng trong các món ăn của miền Tây, cũng là điểm khiến ẩm thực nơi đây khác biệt.
  6. Trải nghiệm ăn trái cây, hái ngay tại vườn là điều không thể bỏ qua khi đến miền Tây. Vườn trái cây Cái Bè chuyên nhãn, mít, quýt, ổi, chôm chôm... Trong đó, thanh long là loại trái cây nhiều khách Tây yêu thích, nổi tiếng ở tỉnh Long An, có những biến tấu màu hồng hay vàng tươi. Khách yêu thích xoài không nên bỏ lỡ trải nghiệm tại vườn xoài cát Hoà Lộc ở Tiền Giang
  7. Ngắm chim tại rừng tràm Trà Sư ở Châu Đốc, An Giang là trải nghiệm đặc biệt với những người yêu thiên nhiên và nhiếp ảnh gia. Du khách đắm mình trong bài hát của hơn 70 loài chim. Du khách chỉ được tham quan một phần trong khu bảo tồn để bảo đảm không gian an toàn cho quần thể chim. Tháng 8 đến 11 là thời điểm tốt nhất để tham quan khi mực nước ở mức cao nhất, thuận lợi cho các loài chim.

Hội chợ Nông nghiệp Quốc tế Việt Nam 2018 tại TP.Cần Thơ

2018-09-19 10:37:00
Thực hiện Chương trình Xúc tiến Thương mại quốc gia năm 2018 được Bộ trưởng Bộ Công Thương phê duyệt tại Quyết định sổ 4838/QĐ-BCT ngày 27 tháng 12 năm 2017, Trung tâm Xúc tiến Đầu tư – Thương mại và Hội chợ triển lãm cần Thơ tổ chức Hội chợ Nông nghiệp Quốc tế Việt Nam 2018, cụ thể như sau:
1.Mục tiêu:
– Hồ trợ các doanh nghiệp quảng bá thương hiệu đến các đổi tượng mục tiêu, tạo cơ hội tìm kiểm khách hàng mới tiềm năng, hướng các doanh nghiệp nhận định đánh giá một cách chính xác xu hướng thị trường, hợp tác phát triển công nghệ sản xuất, từ đó xây dựng chiến lược đúng đắn trong phát triển sản xuất – kinh doanh, góp phần thực hiện chính sách kích cầu của Việt Nam và các giải pháp hoàn thiện trong thời gian tới.
– Xúc tiến, quảng bá, giới thiệu hình ảnh đất nước con người và tiềm năng phát triển thành phố cần Thơ, các tỉnh ĐBSCL đến các Hiệp hội doanh nghiệp, các nhà nhập khẩu, các nhà đầu tư trong và ngoài nước;
-Tăng cường kết nối giao thương, hợp tác phát triển nông nghiệp công nghệ cao, tạo điều kiện để doanh nghiệp gặp gỡ, tìm kiếm cơ hội hợp tác kinh doanh;
– Xúc tiến xuất khẩu các mặt hàng nông nghiệp chủ lực của Việt Nam và của ĐBSCL.
2. Quy mô:dự kiến từ 300 – 500 gian hàng.
3. Thời gian:05 ngày, từ ngày 02 đến ngày 06 tháng 11 năm 2018.
4. Địa điểm:Trung tâm Xúc tiển Đầu tư – Thương mại và Hội chợ triển lãm cần Thơ
(Số 108A, đường Lê Lợi, p. Cái Khế, Q. Ninh Kiều, TP cần Thơ)
5. Ngành hàng: Máy móc, thiết bị, dây chuyền sản xuất về nông nghiệp; Sản phẩm phân bón, thuốc bảo vệ thực vật, vật tư nông nghiệp, thức ăn gia súc; Giống cây trồng, vật nuôi chất lượng cao; Sản phẩm ứng dụng công nghệ sinh học; Sản phẩm nông thuỷ hải sản, thực phẩm chế biến; Triển lãm những sản phẩm cây trồng vật nuôi, sản phẩm nông nghiệp độc đáo; Sản phẩm sáng tạo kỹ thuật của nông dân…
6. Đối tượng tham gia: Các doanh nghiệp thuộc mọi thành phần kinh tế, các hợp tác xã, các tổ chức xúc tiến thương mại được thành lập hợp pháp theo quy định của pháp luật.
7. Tiêu chí lựa chọn đơn vị tham gia: Doanh nghiệp có năng lực sản xuất kinh doanh, năng lực xuất khẩu, sản phẩm có mẫu mã đẹp và chất lượng phù hợp với thị trường.
8. Chi phí:
– Hỗ trợ của Nhà nước cho doanh nghiệp tham gia chương trình: theo Quyết định 72/2010/QĐ-TTg ngày 15 tháng 11 năm 2010 của Thủ tướng Chính phủ về việc ban hành Quy chế xây dựng, quản lý và thực hiện Chương trình xúc tiến thương mại quốc gia và Thông tư số 171/2014/TT-BTC ngày 14/11/2014 của Bộ Tài chính hướng dẫn cơ chế hỗ trợ từ ngân sách nhà nước để thực hiện chương trình xúc tiến thương mại quốc gia.
– Doanh nghiệp khi đăng ký tham gia chương trình sẽ được nhà nước hỗ trợ 50% chi phí gian hàng (tối đa không quá 10 triệu đồng/doanh nghiệp), trong đó bao gồm cả chi phí tuyên truyền, quảng bá trên băng rôn, cờ phướn, ấn phẩm, báo chí và đài truyền hình, bảo vệ, phòng cháy chữa cháy và vệ sinh của hội chợ (với điều kiện doanh nghiệp phải hoàn thành đủ hồ sơ tham gia chương trình).
– Chi phí doanh nghiệp phải chịu khi tham gia chương trình: phần chi phí còn lại của thuê gian hàng tiêu chuẩn hoặc đất trống và các chi phí dịch vụ khác liên quan đến việc tham gia gian hàng của doanh nghiệp.
9. Các nghĩa vụ khi tham gia chương trình:
– Hoàn thành đầy đủ hồ sơ đăng ký tham gia chương trình, nghĩa vụ về tài chính, thực hiện nghiêm chỉnh, đầy đủ nội dung và quy định của Ban tổ chức.
– Hoàn tất thủ tục thanh toán 100% giá trị Họp đồng ngay sau khi Hợp đồng được ký kết và trước khi nhận bàn giao mặt bằng ngày 30/10/2018.
– Nộp báo cáo kết quả tham gia Hội chợ cho Trung tâm Xúc tiến Đầu tư – Thương mại và Hội chợ triển lãm cần Thơ sau 7 ngày kể từ ngày kết thúc hội chợ.
10. Yêu cầu về Hồ sơ đăng ký tham gia chương trình: theo mẫu gửi kèm
– Đơn đăng ký tham gia;
– Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh đối với doanh nghiệp hoặc quyết định thành lập đối với các tổ chức Xúc tiến thương mại (có đóng dấu của đơn vị hoặc sao y bản chính);
– Hợp đồng kinh tế;
– Thanh lý họp đồng;
– Báo cáo kết quả tham gia.
11. Thời hạn đăng ký tham gia: trước ngày 20/10/2018.
Các đơn vị quan tâm để nghị gửi hồ sơ về:
Trung tâm Xúc tiến Đầu tư – Thương mại và Hội chợ Triển lãm TP. Cần Thơ – Phòng Hội chợ Triển lãm và Dịch vụ
Địa chỉ: 108A, Lê Lợi, p. Cái Khế, Q. Ninh Kiều, TP cần Thơ
ĐT: (84) 292 3821977; 3821978
Fax: (84) 292 3830 354 
Email: hoicho.ct@gmail.com
Trân trọng kính chào./.
(Đính kèm thông tin giới thiệu về hội chợ, mẫu đăng ký tham gia)

 

 

 

Nguồn: https://canthopromotion.vn

 

Vĩnh Long tổ chức Ngày Hội Du lịch lần thứ I năm 2018

2018-07-04 07:14:51

Căn cứ Quyết định số 1976/QĐ-UBND ngày 06/9/2016 của UBND tỉnh Vĩnh Long về ban hành kế hoạch thực hiện Nghị quyết số 01-NQ/TU của Tỉnh ủy Vĩnh Long về phát triển du lịch giai đoạn giai đoạn 2015 - 2020 và tầm nhìn đến năm 2030. Thực hiện chỉ đạo của Ủy ban Nhân dân tỉnh Vĩnh Long, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch phối hợp với Ủy ban Nhân dân huyện Long Hồ, cùng các đơn vị liên quan tổ chức Ngày Hội Du lịch lần thứ I năm 2018. Theo đó, Ngày Hội Du lịch sẽ được tổ chức từ ngày 24/8/2018 đến ngày 25/8/2018 (nhằm ngày 14 đến ngày Rằm tháng 7 âm lịch năm Mậu Tuất 2018). Địa điểm tổ chức tại xã An Bình, huyện Long Hồ, tỉnh Vĩnh Long.

1.jpg

Ảnh: Trung Kiên. Ông Nguyễn Thanh An – Phó GĐ Sở VHTTDL gặp gở du khách quốc tế

Ngày Hội Du lịch lần thứ I năm 2018 là sự kiện thông tin xúc tiến, quảng bá du lịch Vĩnh Long đến du khách trong và ngoài nước; Là hoạt động giới thiệu về những thành tựu văn hóa - du lịch tỉnh; Cơ hội gặp gỡ giao lưu giới thiệu điểm đến và sản phẩm du lịch đến các đơn vị lữ hành, du khách; Dịp để các đại biểu, khách du lịch đến tham quan tìm hiểu các khu du lịch, điểm du lịch, khu di tích lịch sử văn hóa và thưởng thức văn hóa ẩm thực của tỉnh.

Được biết, Ngày Hội Du lịch lần thứ I năm 2018 dự kiến sẽ có nhiều hoạt động đặc sắc như: Lễ khai mạc và bế mạc; Hội thi trái ngon tỉnh Vĩnh Long; Hội thi duyên dáng áo bà ba; Biểu diễn hát bội và đờn ca tài tử; Hội thi ẩm thực chay; Phiên chợ đưa hàng Việt về nông thôn; các hoạt động thể thao: Đua ghe tam bản; thi đấu cờ người và trò chơi dân gian; đá gà nghệ thuật,...

Trong khuôn khổ Ngày Hội Du lịch còn có Hội thảo du lịch và trưng bày quảng bá, giới thiệu các khu, điểm tham quan du lịch, các sản phẩm dịch vụ du lịch mới và trải nghiệm hành trình khám phá Văn hóa Vĩnh Long.

2.jpg

Ảnh: Sưu tầm. Hoạt động nghỉ dưỡng tại cù lao An Bình, huyện Long Hồ

Ngày Hội Du lịch tỉnh Vĩnh Long lần thứ I năm 2018 là hoạt động thiết thực nhằm tạo điều kiện để các đơn vị kinh doanh du lịch giao lưu, liên kết hợp tác phát triển du lịch, trao đổi kinh nghiệm sản xuất, chế biến, quảng bá xúc tiến du lịch, xúc tiến đầu tư, xúc tiến thương mại, giới thiệu sản phẩm, tìm kiếm cơ hội hợp tác đầu tư, mở rộng thị trường, tăng doanh thu, thu hút khách du lịch, mang lại hiệu quả cho doanh nghiệp. Từ đó nâng cao khả năng khai thác các yếu tố văn hóa, tài nguyên thiên nhiên, làng nghề thủ công truyền thống để xây dựng, phát triển du lịch Vĩnh Long thành điểm đến hấp dẫn, đồng thời quảng bá rộng rãi hình ảnh, con người Vĩnh Long đến với bạn bè trong nước và quốc tế.

Tai Nguyen

Hoạt động trải nghiệm tháng “Sông nước miền Tây” tại Hà Nội

2016-08-18 10:37:58
Từ 19 - 21/8, Ban Quản lý Làng Văn hóa - Du lịch các dân tộc Việt Nam sẽ tổ chức các hoạt động tháng “Sông nước miền Tây” với chủ đề “Đồng bào dân tộc Khmer với văn hóa đặc trưng Nam Bộ” bao gồm nhiều chương trình hoặt động đạc trưng.

Vĩnh Long tổ chức Ngày hội Văn hóa, Thể thao đồng bào Khmer 2 năm - lần

2016-08-09 18:55:27
UBND tỉnh Vĩnh Long vừa chấp thuận chủ trương cho Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch (VHTTDL) phối hợp với các đơn vị, địa phương liên quan tổ chức Ngày hội Văn hóa, Thể thao đồng bào Khmer tỉnh Vĩnh Long 2 năm/lần, thay vì tổ chức mỗi năm một lần như trước đây.

Khai mạc “Ngày hội Văn hóa, Thể thao và Du lịch đồng bào Chăm năm 2016”

2016-07-19 07:50:52
20 giờ tối 15/7, tại An Giang “Ngày hội Văn hóa, Thể thao và Du lịch đồng bào Chăm năm 2016” đã chính thức khai mạc, để lại ấn tượng sâu sắc và sự trầm trồ thán phục của hàng nghìn khán giả tham dự.

Hội nghị xúc tiến giữa lòng thành phố Hồ Chí Minh

2016-07-06 17:39:22
Đó là hội nghị xúc tiến Đầu tư, Thương mại, Du lịch giữa vùng Đồng bằng sông Cửu Long (ĐBSCL) và thành phố Hồ Chí Minh NĂM 2016 do thường trực Ban Chỉ đạo Tây Nam Bộ phối hợp với UBND thành phố HCM; Tỉnh ủy, UBND tỉnh Hậu Giang, các bộ, ngành Trung ương và các địa phương có liên quan tổ chức tại Khách sạn Rex - quận I - TP.HCM vào ngày 01/7/2016 theo sự chấp thuận của Phó Thủ tướng Chính phủ.

Vĩnh Long: Kỷ niệm 15 năm ngày Gia đình Việt Nam: “Tình yêu thương đến từ những món mẹ nấu”

2016-07-06 17:16:50
Hội thi nấu ăn vừa được Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch (VHTTDL) Vĩnh Long tổ chức nhằm kỷ niệm 15 năm ngày Gia đình Việt Nam 28/6 vừa qua không chỉ là nơi để các gia đình thi tài với nhiều món ăn mang đậm giá trị ẩm thực truyền thống mà còn là nơi để các thành viên trong gia đình thể hiện tình yêu thương, kính trọng lẫn nhau, xây dựng nên gia đình Việt ấm no, hạnh phúc.

Hội thi nấu ăn kỷ niệm ngày Gia đình Việt Nam

2016-07-06 16:53:17
Sáng 28/6/2016 Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch Vĩnh Long đã tổ chức Hội thi nấu ăn kỷ niệm 15 năm ngày Gia đình Việt Nam (28/6/2001 – 28/6/2016) tại Trung tâm Thể dục Thể thao tỉnh Vĩnh Long.

Vĩnh Long: Tổng kết, trao giải Mỹ thuật, Nhiếp ảnh năm 2016

2016-06-28 05:57:59
Chiều 24/6/2016, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch Vĩnh Long phối hợp Hội Văn học Nghệ thuật tỉnh tổ chức tổng kết và trao giải cuộc thi Văn học Nghệ thuật tỉnh Vĩnh Long năm 2016 chuyên ngành Mỹ thuật và Nhiếp ảnh.

Vĩnh Long: Long trọng kỷ niệm 104 năm ngày sinh Chủ tịch HĐBT Phạm Hùng

2016-06-21 23:50:57
Ngày 12/6/2016, Tỉnh ủy, HĐND, UBND, UBMTTQVN tỉnh Vĩnh Long long trọng tổ chức kỷ niệm 104 năm ngày sinh Chủ tịch Hội đồng Bộ trưởng (HĐBT) Phạm Hùng tại Khu lưu niệm xã Long Phước, Long Hồ, Vĩnh Long.

Vĩnh Long: Kỷ niệm 8 năm ngày mất Thủ tướng chính phủ Võ Văn Kiệt

2016-06-21 04:22:52
Sáng 10/6/2016 tại huyện Vũng Liêm, Tỉnh ủy, HĐND, UBMD, UBMTTQVN tỉnh Vĩnh Long long trọng tổ chức lễ kỷ niệm 8 năm ngày mất Thủ tướng Chính phủ Võ Văn Kiệt (11/6/2008 – 11/6/2016).

Lễ hội trái cây Nam bộ năm 2016: Nơi tôn vinh trái cây Việt

2016-06-11 13:15:09
Đây là lễ hội thường niên được TP Hồ Chí Minh tổ chức kể từ năm 2004 đến nay, nhằm giới thiệu, quảng bá các loại trái cây đặc sản của Việt Nam, cũng như hình ảnh, điểm đến của TP Hồ Chí Minh đối với du khách trong và ngoài nước.

Quảng bá ẩm thực Xứ Dừa tại Liên hoan “Ẩm thực Đất Phương Nam, TP.HCM - 2016”

2016-06-11 12:46:58
Liên hoan ẩm thực Đất Phương Nam lần VI - 2016 đã chính thức khai mạc lúc 9 giờ, ngày 28/5/2016, tại Khu du lịch Văn hóa Đầm Sen, Quận 11, Thành phố Hồ Chí Minh.

Bình chọn 50 sản phẩm du lịch đặc trưng Xứ Dừa

2016-05-20 11:35:25
10 danh mục được ưu tiên bình chọn với 50 sản phẩm đặc trưng của ngành du lịch là: Chương trình du lịch; điểm du lịch; nhà hàng; Khách sạn; homestay nhà dân; làng nghề truyền thống; món ăn từ dừa; trái cây; đặc sản của Xứ Dừa và di tích lịch sử.

Liên hoan Ẩm thực đất phương Nam năm 2016

2016-05-19 00:38:18
Liên hoan là hoạt động thường niên được ngành Du lịch TP.Hồ Chí Minh tổ chức nhằm tôn vinh những giá trị văn hóa về ẩm thực của Việt Nam nói chung và vùng đất phương Nam nói riêng.

Thúc đẩy hợp tác du lịch với Vùng Thủ đô Brussels, Vương quốc Bỉ

2016-05-15 08:05:04
Nhân chuyến làm việc tại Việt Nam của Tổng Giám đốc Cơ quan Xúc tiến Đầu tư và Thương mại Vùng Thủ đô Brussels, Vương quốc Bỉ, bà Bénédicte Wilders, tối ngày 12/5/2016, Đại sứ quán Vương quốc Bỉ tại Việt Nam đã tổ chức buổi giao lưu giới thiệu Du lịch, Thương mại và Đầu tư của Brussels dành cho các doanh nghiệp lữ hành Việt Nam và cơ quan báo chí. Tổng cục trưởng Tổng cục Du lịch Nguyễn Văn Tuấn đã đến dự và phát biểu tại buổi giao lưu.

Triển khai công tác thi đua Cụm Tây Nam bộ năm 2016

2016-04-27 03:14:00
Chiều 22/4/2016 tại TP.Long Xuyên, tỉnh An Giang, Cụm thi đua Tây Nam bộ (TNB) trên lĩnh vực Văn hóa, Thể thao và Du lịch (VH,TT và DL) đã tổ chức Hội nghị triển khai công tác thi đua và ký kết giao ước thi đua năm 2016

Vĩnh Long: Khai mạc Ngày hội sách năm 2016

2016-04-27 02:48:02
Hưởng ứng các hoạt động Ngày sách Việt Nam lần thứ III, năm 2016, tối 22/4/2016 tại Quảng trường TP.Vĩnh Long, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch Vĩnh Long phối hợp Công ty Cổ phần Sách, thiết bị và Cửa hàng Fahasa Vĩnh Long tổ chức khai mạc ngày hội sách năm 2016.

Tập huấn kinh doanh lưu trú tại nhà dân (homestay) cho các hộ dân xã đảo Tiên hải – Tx.Hà Tiên

2016-04-27 02:22:42
Sáng nay, tại xã đảo Tiên Hải, Thị xã Hà Tiên, được sự hỗ trợ của Dự án EU – Tổng cục Du lịch, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch Kiên Giang phối hợp với UBND xã Tiên Hải tổ chức Khóa tập huấn kinh doanh lưu trú tại nhà dân cho 30 hộ kinh doanh trên địa bàn xã Tiên Hải (Quần đảo Hải Tặc).

Hội đồng nhân dân tỉnh kiên giang làm việc với sở văn hóa, thể thao và du lịch

2016-02-15 04:08:00
Để đánh giá công tác triển khai thi hành Luật Du lịch trên địa bàn tỉnh Kiên Giang, vừa qua Đoàn giám sát Hội đồng nhân dân Tỉnh do ông Trần Văn Mứng – Trưởng ban Văn hóa – Xã hội đã đến làm việc với Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch để giám sát việc thực hiện Luật Du lịch.

Thành lập Câu lạc bộ Đờn ca tài tử tỉnh Vĩnh Long

2016-01-25 02:45:53
Ngày 23/1/2016, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch Vĩnh Long tổ chức Đại hội thành lập Câu lạc bộ Đờn ca tài tử tỉnh Vĩnh Long (CLB ĐCTT) nhiệm kỳ 2016 - 2017.

Tập huấn nâng cao nhận thức về du lịch có trách nhiệm tại xã Tiên Hải – TX.Hà Tiên

2016-01-25 02:37:57
Trong những năm gần đây, hoạt động du lịch Kiên Giang có bước phát triển nhanh, thu hút nhiều nhà đầu tư, góp phần giải quyết việc làm, tăng thu nhập xã hội, góp phần phát triển kinh tế xã hội của tỉnh.

Diễn đàn các nhà đầu tư và kinh doanh tại Phú Quốc – “Phu Quoc Meeting 2016”

2016-01-18 02:24:01
Ngày 15/01, tại huyện đảo Phú Quốc, Hiệp hội Bất động sản Du lịch Việt Nam tổ chức Diễn đàn các nhà đầu tư và kinh doanh tại Phú Quốc – “Phu Quoc Meeting 2016”.

Tỉnh Vĩnh Long tổ chức lễ hội Lăng Ông Thống chế Nguyễn Văn Tồn: Chào mừng Năm du lịch quốc gia 2016

2016-01-18 02:19:26
Diễn ra vào hai ngày 10 - 11/2/2016 (tức mùng 3, mùng 4 tết Bính Thân) tại xã Thiện Mỹ, huyện Trà Ôn, lễ hội Lăng Ông Tiền quân Thống chế Điều bát Nguyễn Văn Tồn.

Kiên Giang tiếp đoàn xúc tiến quảng bá, hợp tác phát triển du lịch An Giang

2016-01-12 08:54:11
Tiếp và làm việc với Đoàn có ông Nguyễn Văn Sáu – Phó Giám đốc Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch Kiên Giang, đại diện Trung tâm Xúc tiến Đầu tư, Thương mại và Du lịch; các doanh nghiệp du lịch, đơn vị vận chuyển trên địa bàn tỉnh Kiên Giang.

Vĩnh Long: Tổng kết công tác du lịch năm 2015 và triển khai Nghị quyết Tỉnh ủy về phát triển du lịch

2016-01-05 04:06:42
Ngày 29/12/2015 tại Hội trường Bảo tàng tỉnh, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch (VHTTDL) Vĩnh Long tổ chức Hội nghị tổng kết công tác du lịch năm 2015 và triển khai Nghị quyết số 01 của Tỉnh ủy Vĩnh Long về phát triển du lịch giai đoạn 2015 - 2020 và tầm nhìn đến năm 2030.

Ban chỉ đạo quản lý thống nhất về biển và hải đảo tỉnh Kiên Fiang tổ chức hội nghị tổng kết năm 2015

2015-12-16 08:40:31
Ban Chỉ đạo quản lý thống nhất về biển và hải đảo tỉnh Kiên Giang vừa tổ chức Hội nghị tổng kết công tác năm 2015. Tham dự có ông Mai Anh Nhịn - Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng Ban Chỉ đạo, hơn 70 đại biểu là các thành viên Ban Chỉ đạo, các thành viên Tổ chuyên môn giúp việc cho ban Chỉ đạo, đại diện Phòng Tài nguyên và Môi trường cấp huyện ven biển, đảo tỉnh Kiên Giang; lãnh đạo các đơn vị thuộc Sở Tài nguyên và Môi trường, các phóng viên báo, đài trong tỉnh cùng tham dự.

Tọa đàm thu hút khách du lịch nga trong tình hình mới

2015-12-16 08:37:31
Vừa qua, tại Tp.Nha Trang, Tổng cục Du lịch (Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch) tổ chức Tọa đàm “phát triển thị trường du lịch liên bang Nga trong tình hình mới”. Tham dự có ông Nguyễn Văn Tuấn – Tổng cục Trương Tổng cục Du lịch, đại diện Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch, Sở Du lịch và các doanh nghiệp du lịch đến từ 10 tỉnh/thành phố khu vực Nam Trung Bộ, Tây Nguyên, Đông Nam Bộ, Tây Nam Bộ.

Vĩnh Long: Tập huấn kiến thức du lịch cộng đồng

2015-12-07 02:32:05
Sáng ngày 2/12/2015, tại Khu du lịch Vinh Sang, huyện Long Hồ, Trung tâm Thông tin Xúc tiến Du lịch Vĩnh Long đã phối hợp với Trung tâm Đào tạo và phát triển nguồn nhân lực TP.Cần Thơ mở lớp tập huấn kiến thức du lịch cộng đồng cho trên 30 học viên là những người kinh doanh loại hình du lịch Homestay, cán bộ phụ trách du lịch phòng Văn hóa Thông tin và cán bộ xã có hoạt động du lịch phát triển trên địa bàn tỉnh.

Hội nghị đánh giá, xếp hạng Cụm thi đua Tây Nam bộ năm 2015

2015-12-01 02:37:01
Ngày 24/11/2015 tại Nhà hàng Thiên Long, TP.Vĩnh Long, Cụm thi đua các Sở VH,TT và DL Tây Nam bộ (Cụm thi đua Tây Nam bộ) đã tổ chức Hội nghị đánh giá, xếp hạng công tác thi đua năm 2015.

Hoạt động Xúc tiến Du lịch Bến Tre tại Tuần Văn hóa - Du lịch Đồng bằng sông Cửu Long tại Hà Nội 2015

2015-11-24 09:10:12
Từ ngày 16 đến 19/11, “Tuần Văn hóa - Du lịch Đồng bằng sông Cửu Long tại Hà Nội 2015” được tổ chức tại Trung tâm triển lãm Văn hóa nghệ thuật Việt Nam (02 Hoa Lư, Quận Hai Bà Trưng, Thành phố Hà Nội). Sự kiện nhằm giới thiệu kế hoạch và các hoạt động Năm Du lịch quốc gia 2016 - Phú Quốc - ĐBSCL năm 2016; đồng thời giới thiệu quảng bá, tôn vinh những giá trị di sản văn hóa du lịch đặc sắc của 13 tỉnh, thành ĐBSCL với nhân dân cả nước và bạn bè quốc tế; khẳng định tiềm năng du lịch, tạo động lực phát triển kinh tế, văn hóa xã hội các tỉnh, thành Nam Bộ.

Chính thức khai mạc Tuần Văn hóa, Du lịch Đồng bằng sông Cửu Long

2015-11-19 03:07:31
Tối 16/11/2015, Tuần lễ Văn hóa, Du lịch Đồng bằng Sông Cửu Long (ĐBSCL) 2015 đã chính thức được khai mạc tại Trung tâm Triển lãm Văn hóa Nghệ thuật Việt Nam, Hà Nội.

Tuần lễ văn hóa - du lịch Đồng Bằng Sông Cửu Long bắt đầu diễn ra tại thủ đô Hà Nội

2015-11-19 03:04:56
Sáng ngày 16/11/2015, tại hội trường Trung tâm Triển lãm VHNT Việt Nam đã diễn ra buổi Họp báo “Năm du lịch Quốc gia năm 2016 Phú Quốc - Đồng bằng sông Cửu Long (ĐBSCL)” tại Hà Nội.

Họp báo Năm du lịch quốc gia 2016

2015-11-17 07:51:45
Sáng 16/11/2015 tại Thủ đô Hà Hội, Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch (VHTTDL) phối hợp UBND tỉnh Kiên Giang tổ chức họp báo Năm du lịch quốc gia 2016 Phú Quốc - Đồng bằng sông Cửu Long (ĐBSCL). Thứ trưởng Bộ VHTTDL Vương Duy Biên đến dự và chủ trì buổi họp báo.

Kiên Giang tham gia tuần lễ văn hóa du lịch ĐBSCL tại Hà Nội năm 2015

2015-11-06 04:18:25
Thực hiện Kế hoạch 4157/KH - BVHTTDL của Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch về việc Tổ chức “Tuần Văn hóa Du lịch đồng bằng sông Cửu Long tại Hà Nội 2015”, Ủy ban nhân dân tỉnh Kiên Giang đã ban hành Kế hoạch số 99/KH - UBND và thành lập Đoàn tham gia với 35 thành viên và hơn 20 Doanh nghiệp trong tỉnh.