Hiệp hội du lịch Đồng Bằng Sông Cửu Long

Khu du lịch sinh thái Rừng Đước

2017-08-11 15:32:04

Khu du lịch sinh thái Rừng Đước nằm ở xã Long Khánh, huyện Duyên Hải, tỉnh Trà Vinh thuộc hệ sinh thái rừng ngập mặn ven biển Nam Bộ được nhà nước đầu tư phát triển du lịch. Toàn bộ khu sinh thái là rừng Đước hơn 20 năm tuổi với diện tích hơn 200 hecta. Rừng Đước không chỉ ngăn chặn sự xâm nhập mặn của nước biển vào đất liền mà còn là khu bảo tồn nhiều loại động thực vật quý hiếm chỉ có ở vùng ngập mặn.

Đến với khu du lịch sinh thái Rừng Đước, du khách sẽ được tận mắt chiêm ngưỡng những cây đước hàng chục năm tuổi, khám phá môi trường sống của những loài động,thực vật… Hơn thế nữa, du khách còn được hít thở bầu không khí trong lành, mát mẻ, được đắm mình trong không gian thiên nhiên, nghe tiếng hót như những bài hát rộn ràng của những loài chim muông. Xuôi theo những con kênh trong khu sinh thái, du khách sẽ được chính người dân địa phương trực tiếp giới thiệu từng tên loài vật điển hình với tập quán thú vị của chúng.

Vào buổi trưa du khách có thể thưởng thức những món ăn đặc sản địa phương và nghe những câu hò sông nước của người dân bản địa. Đây cũng là cơ hội tuyệt vời cho du khách để có thể biết thêm về thế giới tự nhiên cũng như cuộc sống giản dị, mộc mạc của người dân nơi đây.
Thời gian nên đi
Du khách có thể đến khu du lịch sinh thái Rừng Đước quanh năm. Tuy nhiên du khách nên đến đây vào mùa hè vì khi đó cây cối thực vật phát triển tươi tốt, các loài động vật đa dạng hơn, cảnh sắc cũng đẹp hơn.