Hiệp hội du lịch Đồng Bằng Sông Cửu Long

DƯỢC HỌC: NGÀNH CÓ NHU CẦU NHÂN LỰC LỚN

Cùng với sự phát triển về kinh tế xã hội, lĩnh vực hoạt động của ngành Dược ngày càng được mở rộng, đóng góp tích cực vào công tác bảo vệ và chăm sóc sức khỏe nhân dân.

Hình ngành Dược (1).jpg

SV ngành Dược trường ĐHTây Đô trong giờ thực hành

Ngày 10/01/2014, Thủ tướng Chính phủ đã ký Quyết định số 68/QĐ-TTg Phê duyệt Chiến lược quốc gia phát triển ngành Dược Việt Nam giai đoạn đến năm 2020 và tầm nhìn đến năm 2030. Với nhiều triển vọng tốt và luôn đòi hỏi nguồn nhân lực chất lượng cao trong việc chăm sóc sức khỏe cộng đồng, ngành Dược  đang rất cần nhân lực trong thời gian tới.

Mục tiêu đào tạo và kỹ năng đạt được

Mục tiêu đào tạo Dược sĩ phải là những người có phẩm chất đạo đức tốt, có kiến thức vững chắc về khoa học cơ bản y - dược, công nghệ cao, có khả năng làm việc trong lĩnh vực Dược một cách chuyên nghiệp, có tầm nhìn và năng lực sáng tạo, có khả năng hội nhập tốt.

Bên cạnh đó, sinh viên (SV) ngành Dược còn được cung cấp đủ kiến thức về y học cơ sở, y tế công cộng và dược học trong quản lý, kiểm nghiệm, tổng hợp, sản xuất, cung ứng, bảo quản, hướng dẫn sử dụng thuốc, mỹ phẩm và thực phẩm chức năng. Các kiến thức cơ sở ngành thực vật, hóa vô cơ, hóa hữu cơ, hóa phân tích, hóa lý, độc chất, sinh hóa, giải phẫu, sinh lý... cho việc học tập các môn chuyên ngành.

Ngoài ra, SV còn được học các kiến thức về y học cổ truyền trong bảo tồn, khai thác, chế biến và sản xuất các thuốc có nguồn gốc từ dược liệu. Vận dụng kiến thức bào chế học để phát triển, sản xuất nguyên liệu làm thuốc, sản xuất các chế phẩm. Áp dụng trong thực hiện nghiên cứu quy trình sản xuất thuốc và chuyển giao công nghệ vào thực tiễn sản xuất thuốc đáp ứng nhu cầu thị trường. Áp dụng kiến thức dược lâm sàng và điều trị để phối hợp với Bác sĩ lâm sàng lập kế hoạch và tổ chức giám sát việc sử dụng thuốc của bệnh nhân.

Cơ hội việc làm

Trường ĐH Tây Đô với đầu tư cơ sở vật chất, trang thiết bị, phòng thực hành, phòng thí nghiệm đạt chuẩn của Bộ Y tế để tạo điều kiện cho SV được thực hành ngay sau những giờ học lý thuyết. Với phương pháp đào tạo khoa học, lấy người học làm trọng tâm, trong quá trình học, SV thường xuyên được tương tác với những giảng viên ưu tú của trường là những chuyên gia, giáo sư, tiến sĩ, dược sĩ, bác sĩ… đầu ngành trong ngành Dược học. SV ngành Dược của trường còn được rèn luyện những kỹ năng cơ bản, kỹ năng mềm cần thiết để có thể trình bày, tổ chức thực hiện các dự án thuộc lĩnh vực Y tế, Dược học cũng như kỹ năng nghiên cứu, tìm hiểu, phân tích tài liệu.

Ngành Dược được đánh giá là một ngành học tiềm năng, mang lại cơ hội việc làm với mức thu nhập hấp dẫn cho các SV, sau khi tốt nghiệp ngành Dược của trường ĐH Tây Đô có thể tiếp tục làm được nhiều ngành nghề liên quan của một Dược sĩ tại các cơ sở y tế trên khắp cả nước hoặc nhà thuốc tư nhân, công ty Dược phẩm, Trung tâm kiểm nghiệm thuốc, các trường cao đẳng y tế, các trường đại học, trung tâm nghiên cứu… Thêm vào đó, sau khi tốt nghiệp ngành Dược, cơ hội được tham gia vào chương trình đào tạo thạc sĩ của trường luôn rộng mở đối với SV.

Ông Trần Minh, cựu SV ngành Dược khóa 7 của trường ĐH Tây Đô, hiện là dược sĩ tại Bệnh viện Gò Vấp (TP.HCM) cho biết: “Tôi cũng như các bạn SV khoa Dược trường ĐH Tây Đô luôn tự hào khi chúng tôi ra trường có thể tìm được việc làm ngay sau khi tốt nghiệp và đúng với chuyên ngành của mình. Với những kiến thức chuyên môn, kỹ năng và trải nghiệm có được trong quá trình học tập tại trường đã giúp tôi thêm tự tin, vững vàng trong công việc và cuộc sống”.

Với những ưu thế nêu trên, trường ĐH Tây Đô xứng đáng là một sự lựa chọn hàng đầu về ngành Dược học của các bạn SV nhằm theo đuổi ước mơ và nghề nghiệp mà mình hướng tới.

 
   

 lienhetaydo

-Mỹ Ngọc-