Hiệp hội du lịch Đồng Bằng Sông Cửu Long

NGÀNH HỌC THU HÚT NHIỀU BẠN TRẺ

      

Theo Trung tâm Dự báo nhu cầu nhân lực và thông tin thị trường lao động TP.HCM, từ nay đến năm 2020, ngành Marketing cần đến 10.000 lao động trở lên cho mỗi năm. Kết quả khảo sát thông số nhân lực trực tuyến Việt Nam cũng cho thấy, ngành Marketing vẫn tiếp tục dẫn đầu trong 6 lĩnh vực có nhu cầu tuyển dụng nhân lực cao nhất.  

HÌNH MARKETING.jpg

Marketing là một thực thể không thể thiếu trong môi trường kinh doanh, bao gồm tất cả các hoạt động hướng tới khách hàng nhằm thỏa mãn nhu cầu và mong muốn của họ thông qua quá trình tiếp thị sản phẩm, phát triển thương hiệu. Mục tiêu cao nhất của Marketing chính là trở thành chiếc cầu nối bền chặt giữa doanh nghiệp với khách hàng mục tiêu.

Mục tiêu đào tạo

Sinh viên (SV)  tốt nghiệp ngành Marketing của trường ĐH Tây Đô nắm vững kiến thức nền tảng, hiện đại về kiến thức chuyên sâu trong lĩnh vực marketing; có đạo đức nghề nghiệp, trách nhiệm với xã hội; có năng lực hoạch định và tổ chức thực hiện các hoạt động marketing một cách hiệu quả cho các doanh nghiệp.

Bên cạnh đó, SV còn nắm được các kỹ năng làm việc theo nhóm và giao tiếp:  Khả năng thành lập, lãnh đạo, tổ chức hoạt động và phát triển nhóm, khả năng giao tiếp bằng văn bản, hình ảnh, internet…giao tiếp tốt tiếng Anh trong kinh doanh.

Năng lực thực hành nghề nghiệp: Hiểu rõ môi trường kinh doanh bên ngoài doanh nghiệp, nhận thức vai trò, trách nhiệm của nhà quản trị đối với xã hội trong bối cảnh toàn cầu hóa. Môi trường bên trong của doanh nghiệp, khả năng tích ứng và làm việc hiệu quả trong mọi hoàn cảnh. Hình thành ý tưởng marketing, hoạch định kế hoạch/phương án marketing, tổ chức, triển khai kế hoạch/phương án marketing, đánh giá kế hoạch/phương án marketing… 

Học ngành Marketing ra trường làm gì?

Với chuyên môn về marketing, bạn có thể làm việc tại các doanh nghiệp thuộc mọi thành phần kinh tế như các doanh nghiệp sản xuất, doanh nghiệp thương mại - dịch vụ, các cơ quan, tổ chức phi lợi nhuận. Công việc marketing gắn liền với bộ phận nghiên cứu và phát triển, chăm sóc khách hàng, nghiên cứu thị trường,... Sau khi tốt nghiệp, SV hoàn toàn có khả năng đảm nhiệm các vị trí chuyên viên nghiên cứu thị trường, chăm sóc khách hàng, quan hệ công chúng, phát triển sản phẩm; hoặc làm cán bộ nghiên cứu hoạch định chiến lược marketing, tổ chức sự kiện; nếu yêu thích công việc giảng dạy bạn cũng có thể tham gia công tác giảng dạy, nghiên cứu về quản trị kinh doanh, marketing tại các trường đại học, cao đẳng, trung cấp chuyên nghiệp. Đặc biệt cơ hội thăng tiến của nghề này là rất cao.

Bà Nguyễn Thị Cẩm Hồng, Trưởng phòng Chăm sóc khách hàng và Marketing, Công ty Cổ Phần Ô tô Sài Gòn Cửu Long (Vinfast Chevrolet Cần Thơ) chia sẻ: “Trường ĐH Tây Đô là một trong những trường đại học hàng đầu tại khu vực ĐBSCL, trường đã đào tạo ra những lớp nhân sự mới để phát triển khu vực. Điển hình một số SV của ĐH Tây Đô đang làm việc tại công ty chúng tôi có khả năng nắm bắt công việc nhanh, ứng dụng những kiến thức đã học và luôn có gắng hoàn thành xuất sắc trong công việc. Tại Công ty CP Ô tô Sài Gòn Cửu Long, chúng tôi luôn tạo điều kiện thuận lợi để các em SV có cơ hội thực tập thực tế cọ xát với môi trường làm việc doanh nghiệp.

Với vị trí thực tập là nhân viên Marketing, các em sẽ được tham gia vào các hoạt động Marketing của công ty như lên kế hoạch tổ chức sự kiện, tham gia những sự kiện dành cho khách hàng, tham gia thiết kế hình ảnh, video cho hoạt động truyền thông của công ty. Bên cạnh đó, công ty cũng tiếp thu những sáng kiến, những ý tưởng hay của các em để hoạt động Marketing hiệu quả hơn. Với những SV hoạt động tích cực, công ty cũng có chính sách giữ lại những ứng viên sáng giá để trở thành nhân viên chính thức sau khi các em tốt nghiệp”.


Từ những thông tin vừa chia sẻ, tin chắc rằng các bạn đã tìm ra lời giải cho câu hỏi của chính mình. Khởi nghiệp thành công trong ngành Marketing hoàn toàn nằm trong tầm tay những ai có đam mê, nghị lực và sự tự tin. Tương lai sự nghiệp của bạn có nhiều con đường để thành công, và marketing là một lựa chọn thông minh trên con đường ấy.

-Mỹ Ngọc-